การเปรียบเทียบการอ่านหนังสือจากไอแพ็ด กับการอ่านหนังสืมเล่ม

Posted on Oct 31, 2017 by Administrator

การเปรียบเทียบการอ่านหนังสือจากไอแพ็ด กับการอ่านหนังสืมเล่ม


  จีคลับ    เกมพนันออนไลน์ที่ให้นักพนันได้สนุกกันทุกวันที่ใครก็สนใจเข้ามาเล่นเกมพนันของเราได้ทุกวันตลอด 24 ชม. นะคะ ซึ่งหลายคนที่เข้ามาเล่นเกมพนันของเราต่างได้รับเงินพนันกันทุกวันคะ

และวันนี้ทางเว็บคาสิโนออนไลน์ของเราขอมาพูดถึงเรื่องการอ่านหนังสือจากไอแพ็ด ทำให้นอนหลับยาก   นักวิจัยจากโรงพยาบาลนิแกรมแอนวูแมน เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ศึกษาในอาสาสมัคร 12 คน เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ห้พวกเขาอ่านหนังสือผ่านแท็บเล็ตเป็นเวลา 4 ชั่วโมงก่อนนอนติดต่อกัน 5 วัน และอีก 5 วัน ก็ให้อ่านผ่านหนังสือเล่ม  

 

 พบว่า ผู้ที่อ่านผ่านไอแพ็ดใช้เวลานานกว่าจะหลับ พวกเขารู้สึกง่วงน้อยลงตอนกลางคืน และมีช่วงหลับฝันสั้นลงอีด้วย และนอกจากนี้ร่างกายของผู้อ่านไอแพ็ดยังหลั่งสารเมลาโทนินน้อยลง นอนหลับยากขึ้น ทำให้พวกเขารู้สึกเหนื่อยในวันต่อมา แม้ใช้เวลานอนหลับ 8 ชั่วโมงเท่ากับผู้อ่านหนังสือเล่ม

 

ซึ่งทางแพทย์หญิง ดร. แอนน์-มารี ชาง ผู้ช่วยนักประสาทวิทยาจาก Division of Sleep and Circadian Disorders  บอกกับ The Huffington Post ว่า หากเลี่ยงการใช้สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ก่อนนอนไม่ได้ ให้ปรับแสงสีฟ้าของหน้าจอผ่านแอพพลิเคชั่น หรือโปรแกรมต่างๆ ลง เพราะแสงสีฟ้าทำให้ร่างกายตื่นตัว เป็นการยับยั้งการผลิตสารเมลาโทนิน   และนี้ก็เป็นการเปรียบเทียบการอ่านหนังสือจากไอแพ็ด กับการอ่านหนังสืมเป็นเล่นที่ทาง   จีคลับ ผ่านเว็บ  ของเรานำมาฝากกันในวันนี้คะ

 

No tags added.